ผลข้างเคียงของ Valacyclovirus

ผลข้างเคียงของ Valacyclovirus

Valacyclovirus เป็นยาต้านไวรัสที่ใช้ในการรักษาแผลเย็นและการระบาดของโรคเริม ใช้เพื่อรักษาการระบาดของไวรัสเริมทั้งสองชนิดที่เรียกว่าแผลเย็นและโรคเริมที่อวัยวะเพศ Valacyclovirus เป็นยาที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาโรคเริม

ไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงของการใช้ยานี้แม้ว่าจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนหากรับประทานมากเกินไป ยานี้มีความปลอดภัยมีการวิจัยอย่างดีและมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่มักกำหนดให้กับผู้ป่วยที่มีการระบาดของโรคเริมอย่างรุนแรงและไม่สามารถล้างออกได้ด้วยการรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ เมื่อใช้เป็นประจำจะได้ผลดีมาก

มีผลข้างเคียงของ Valacyclovirus บางอย่างที่เกิดขึ้นในปริมาณที่น้อยมาก ผลข้างเคียงเหล่านี้โดยทั่วไปมีผลเพียงเล็กน้อยต่อสุขภาพโดยรวมและไม่เป็นอันตราย ในบางกรณีผลข้างเคียงเหล่านี้อาจทำให้ปวดท้องเป็นลมเจ็บหน้าอกคลื่นไส้อาเจียนท้องร่วงหรือปวดท้อง ผลข้างเคียงเหล่านี้มักจะบรรเทาลงภายใน 24 ชั่วโมง

ผู้ที่รับประทานยา Valacyclovirus ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนที่ไม่มีไวรัสและควรงดการมีเพศสัมพันธ์หากคิดว่าติดเชื้อ อย่างไรก็ตามบางคนที่ใช้ยานี้พบว่าช่วยลดการระบาดของโรคเริมได้ บุคคลเหล่านี้บางคนรายงานว่าการระบาดของโรคเริมมีขนาดเล็กลงและเจ็บปวดน้อยกว่าเมื่อใช้ยานี้

ไม่แนะนำให้ใช้วาลาไซโคลไวรัสในสตรีที่ตั้งครรภ์ผู้ที่เป็นโรคตับและผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยงในผู้ที่เป็นโรคไตและผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดต่ำ หากคุณมีอาการแพ้ยานี้คุณควรหยุดการรักษาทันที

มีรายงานผลข้างเคียงด้านลบของยานี้ – คลื่นไส้ หากคุณมีอาการคลื่นไส้ขณะทานวาลาไซโคลเวียร์ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณ เขาหรือเธอจะแนะนำคุณเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

ผลข้างเคียงของ Valacyclovirus

ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของ Valacyclovirus คือบางครั้งผู้คนก็ซึมเศร้าหรือมีความคิดอยากฆ่าตัวตาย เหตุการณ์เหล่านี้มักเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่จะเกิดขึ้น อาการซึมเศร้ามักหายไปอย่างรวดเร็วและเป็นเพียงชั่วคราว คุณไม่ควรตื่นตระหนกและอย่าพยายามฆ่าตัวตาย

หากคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับสภาพหรือสุขภาพของคุณให้ไปพบแพทย์ อย่าลืมปรึกษาอาการของคุณกับแพทย์ก่อนใช้ยานี้ หากคุณพบผลข้างเคียงเล็กน้อยหรือปานกลางของ Valacyclovirus คุณควรแจ้งให้แพทย์ของคุณทราบเกี่ยวกับอาการของคุณโดยเร็วที่สุด หากคุณพบผลข้างเคียงที่รุนแรงขึ้นให้หยุดใช้ยาทันที

หากคุณกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ของ valacyclovirus ให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับข้อกังวลของคุณ อย่าลืมอธิบายอาการที่คุณพบ แพทย์ของคุณจะสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับอาการของคุณ

หากคุณตัดสินใจที่จะรักษาต่อคุณจะได้รับใบสั่งยาสำหรับการรักษาเพิ่มเติมตามความรุนแรงของอาการ Valacyclovirus ของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงคุณอาจต้องใช้ยาเพิ่มเติมเพื่อต่อสู้กับภาวะขาดน้ำที่เกิดจากไวรัส

คุณจะได้รับใบสั่งยาสำหรับยาอื่น ๆ เช่นยาแก้แพ้เพื่อต่อสู้กับการอักเสบที่เกิดจากไวรัส ในขณะที่การรักษาดำเนินไปคุณอาจพบว่าคุณต้องการการรักษาเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณเอาชนะอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ คุณอาจต้องปฏิบัติตามใบสั่งแพทย์สำหรับยาเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณฟื้นตัวได้

เมื่อคุณเริ่มรักษาอาการของคุณด้วยวาลาไซโคลเวียร์คุณจะได้รับคำสั่งให้หลีกเลี่ยงการกินหรือดื่มอะไรเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วันหลังจากเริ่มมีอาการ แม้ว่ายาจะทำให้คุณไม่ป่วย แต่คุณควรกินอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพจนกว่าอาการจะหายไป นอกจากยาแล้วคุณยังจะได้รับยาปฏิชีวนะเพื่อช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหาร หากคุณมีไข้ควรรีบไปพบแพทย์ฉุกเฉิน

เมื่อคุณเริ่มการรักษาคุณจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับตัวเลือกการรักษาที่มีให้สำหรับคุณ ตัวเลือกเหล่านี้รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านอาหารการปรับเปลี่ยนอาหารการออกกำลังกายและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต แพทย์ของคุณจะบอกคุณว่าคุณคาดหวังอะไรจากแพทย์ของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *