Hysterotomy คืออะไรและคุณจะรักษาลูกของคุณได้อย่างไร?

Hysterotomy คืออะไรและคุณจะรักษาลูกของคุณได้อย่างไร?

ไส้เลื่อนที่สะดือเป็นปัญหาที่ถุงที่ใช้ในการรวบรวมและส่งเลือดไปยังสมองถูกปิดกั้นหรืออยู่ในระหว่างการขยายตัว การอุดตันประเภทนี้พบได้บ่อยในทารกและเด็กเล็กเนื่องจากพวกเขาเกิดมาพร้อมกับอาการนี้ หากคุณสังเกตเห็นว่าลูกของคุณมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้นและถ้าเธอกินมากกว่าปกติก็อาจมีโอกาสเป็นไส้เลื่อนที่สะดือได้ มีการรักษาหลายวิธีสำหรับเงื่อนไขทางการแพทย์นี้

เมื่อทารกคลอดออกมาโดยปกติจะมีรูที่หน้าท้องซึ่งสายสะดือเชื่อมต่อกับหัวใจ สายสะดือจะค่อยๆขยายและขยายใหญ่ขึ้นในที่สุดและในที่สุดก็จะอุดตันโดยไส้เลื่อนสะดือที่ขยายตัว บางครั้งสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้เองและคุณสามารถเพิกเฉยต่ออาการได้ แต่ในบางกรณีการอุดตันอาจเกิดจากสิ่งอื่น

หากการอุดตันรุนแรงปัญหาอาจแย่ลงและจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากแพทย์ การอุดตันในลักษณะนี้อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อสมองซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการรุนแรงเช่นอาการชักและถึงขั้นโคม่า ในกรณีส่วนใหญ่แพทย์แนะนำให้ทำการผ่าตัดสำหรับปัญหานี้ อย่างไรก็ตามยังสามารถรักษาและแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการดูแลปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดการพัฒนาตั้งแต่แรก

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะนี้คือเมื่อลูกของคุณได้รับแรงกดดันมากเกินไปในขณะที่พวกเขากำลังนอนหลับ ในกรณีส่วนใหญ่ทำได้โดยใช้จุกนมหลอกในระหว่างการให้อาหาร สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ความดันเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันซึ่งอาจทำให้เกิดไส้เลื่อนที่สะดือได้ อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหานี้คือเมื่อลูกของคุณนอนหงาย ท่านี้ทำให้เกิดแรงกดที่หน้าท้องมากและอาจทำให้เกิดปัญหานี้ได้ง่ายขึ้น

Hysterotomy คืออะไรและคุณจะรักษาลูกของคุณได้อย่างไร?

สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือการเฝ้าดูบุตรหลานของคุณอย่างใกล้ชิด ถ้าเขาเริ่มร้องด้วยความเจ็บปวดหรืองอแงมากเกินไปให้พาเขาเข้าไปในห้องหรือนั่งลงข้างๆเขาสักครู่ คุณต้องการได้รับความสนใจอย่างเต็มที่จากบุตรหลานของคุณเพื่อให้เขามั่นใจได้ว่าความกดดันนั้นหายไป หากคุณสังเกตเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นคุณควรพาเขาไปโรงพยาบาลทันที สิ่งนี้สำคัญมากเพราะจะป้องกันไม่ให้ความกดดันแย่ลงและหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้

เมื่อคุณระบุได้ว่าอะไรคือไส้เลื่อนที่สะดือคุณควรจะสามารถระบุได้ว่ามีวิธีการรักษาใดบ้างที่สามารถช่วยลูกของคุณได้ ปัญหานี้มักได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดและขั้นตอนอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน การผ่าตัดเป็นเรื่องปกติมากสำหรับปัญหานี้เนื่องจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา

หากวิธีการผ่าตัดเป็นทางออกเดียวที่คุณจะลองคุณจะต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร มีหลายทางเลือกรวมทั้งวิธีเปิดและวิธีปิด วิธีการแบบเปิดเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดด้วยการเย็บแผลและแผลที่เล็กกว่าและมีราคาแพงมากในขณะที่วิธีการปิดนั้นเกี่ยวข้องกับแผลขนาดเล็กที่มีการเย็บแผล

ขั้นตอนที่ใช้บ่อยที่สุดสำหรับปัญหานี้คือการผ่าตัดผ่านกล้อง นี่เป็นขั้นตอนที่ปลอดภัยที่สุดและพบบ่อยที่สุดและดำเนินการภายใต้การฉีดยาชาทั่วไปและยังรวดเร็วมาก ศัลยแพทย์ไม่จำเป็นต้องทำการผ่าใด ๆ และสิ่งเดียวที่คุณจะต้องทำคือเปิดแผลเพื่อเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินออกและตัดทิ้งไป ในขั้นตอนนี้ไม่มีการใช้รอยเย็บ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *